Tin tức

4 đại kỵ khi thiết kế cửa sổ trong phong thủy nhà ở

Trong thiết kế nhà ở, ngoài giá trị thẩm mỹ thì phong thủy cũng là điều mà nhiều gia đình quan tâm và chú trọng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, trong đó cửa sổ được coi là quan trọng vì đó là nơi chuyển lưu không khí, gió và ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà và ngược lại. Vì thế, vận khí của gia đình tốt hay xấu phụ thuộc rất lớn vào vị trí, kích thước và hình dáng của cửa sổ.

Mỗi gia chủ, mỗi căn nhà sẽ có nhu cầu và thiết kế cửa sổ không giống nhau. Nhưng nhìn chung, cần chọn cửa theo hướng Đông vì theo phong thủy nhà ở hướng Đông vừa nhận được nguồn sáng, vừa nhận nguồn năng lượng dương, thu hút được may mắn và tốt lành. Đặc biệt, nên tránh 3 đại kỵ dưới đây:

Đại kỵ các cửa sổ đối diện nhau

phong thủy nhà ở đại kỵ cửa số đối nhau

Tránh thiết kế cửa sổ đối diện nhau

Mặc dù các thiết kế cửa sổ đối diện nhau sẽ tạo được sự thông thoáng, mát mẻ, nhưng trong quan điểm của phong thủy nhà ở, việc các cửa sổ đối diện nhau sẽ là nguồn gốc cho sự tiêu tán tiền bạc. Hãy khắc phục bằng cách tận dụng những món đồ nội thất để che chắn như bức tranh, cây xanh, vách tủ, lục bình… Nếu không, tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Đại kỵ cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Tương tự như việc cửa sổ đối diện nhau, cửa sổ đối diện với con đường thẳng và dài cũng được coi là không may mắn. Ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này là khi cửa sổ đối diện với con đường, nếu có một chiếc xe di chuyển về phía cửa sổ và có cảm giác như đang đâm thẳng vào cửa sổ là điềm xấu, gây bất an cho thành viên trong gia đình.

phong thủy nhà ở cửa sổ

Trong phong thủy nhà ở tránh thiết kế cửa số đối diện con đường dài

Đại kỵ cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Mỗi ngày thức dậy, việc đầu tiên chúng ta làm là mở cửa sổ. Nhưng chẳng may đối diện cửa sổ hay sát bên cửa sổ là các biểu tượng dấu cộng, chữ thập thì cần phải có giải pháp khắc phục ngay lập tức. Bởi dấu cộng, chữ thập tượng trưng cho tôn giáo (là thần linh, ma quỷ, linh hồn), đồng thời là biểu tượng của bệnh viện, không may mắn về sức khỏe. Do đó, việc thiết kế một cửa sổ ngay tại vị trí này là không tốt, đặc biệt là khi dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì ảnh hưởng sẽ càng mạnh mẽ hơn.