Tin tức

4 Điều cấm kỵ khi thiết kế cửa phòng ngủ trong phong thủy nhà ở

Cửa chính, phòng ngủ và bếp là ba yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy nhà ở và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, sức khỏe của gia chủ. Trong phong thủy nhà ở, cửa chính là con đường thông dẫn khí, năng lượng từ ngoài vào trong nhà. Do đó, khi thiết kế cửa chính và cửa phòng ngủ trong nhà, cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau:

1. Cửa chính và cửa sổ không được đối nhau

Trong phong thủy nhà ở cửa chính là như là nơi mang vận khí, năng lượng vào trong, khi cửa chính ở vị trí tốt, thuận gió thì không khí từ ngoài thổi vào cũng thuận và lành. Nếu như cửa sổ nằm trên đường thẳng, đối nhau với cửa chính thì vận khí, năng lượng cũng từ cửa chính đi theo đường thẳng đó thoát ra ngoài, như vậy không giữ được nguồn năng lượng cho gia chủ. Vận mệnh của ngôi nhà, sức khỏe và tiền bạc của gia chủ cũng sẽ hao tổn.

Vì vậy, nếu nhà có nhiều cửa sổ, hoặc cửa sổ đang đối cửa chính nên trồng một số cây trước cửa sổ để ngăn những luồng khí tốt lành thoát ra ngoài. Tuy nhiên, khi trồng cây không nđược trồng những cây có gai, lá héo úa, nếu không sẽ không có tác dụng.

2. Đại kỵ cấu trúc "cửa đối cửa"

phong thủy nhà ở

Cấu trúc "cửa đối cửa" là thiết kế cửa phòng đối diện nhau

Trong cả quan niệm dân gian và phong thủy nhà ở đều kiêng kỵ hai cửa phòng đối mặt nhau, gia chủ sẽ không được yên ấm, hòa thuận. Ảnh hưởng của “môn xung sát” sẽ khiến mọi người trong gia đình dễ xảy ra tranh cãi, bất hòa từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Nếu lâu ngày, ảnh hưởng cả công việc tiền tài, xung đột mâu thuẫn với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

3. Cửa chính đối diện cầu thang, cầu thang máy là điềm hung

Sẽ nghiêm trọng hơn, khi cửa chính vốn xung với một hành lang thẳng và dài. Nhà ở có cửa chính và cửa cầu thang đối diện nhau sẽ được ra hai loại: một là cầu thang đi xuống dưới; hai là bậc thang có chiều hướng lên trên. Nếu đối diện cầu thang có chiều hướng lên trên, sẽ làm sức khỏe của gia chủ ngày một suy yếu, cần hóa giải bằng cách tôn cao bậc thềm lên khoảng 10cm Nếu cầu thang có chiều hướng xuống dưới, tài vận của gia chủ sẽ rất xấu, tiền bạc trong nhà sẽ bị “chảy” ra ngoài, cần hóa giải bằng cách treo gương cầu lõm trên mi cửa giúp thu thập và tập trung được các vận khí tốt, tiền tài cũng từ đó mà giữ lại được.

Cửa chính đối diện cầu thang, phạm đại kỵ "khai khẩu sát"

4. Cửa chính đối diện góc tường nhọn, tổn hại sức khỏe

Trong phong thủy nhà ở góc tường nhọn rất nguy hiểm và gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của gi chỉ vì phạm phải đại kỵ “phi nhẫn sát”. Do đó, nếu có góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa, là điều kiêng kỵ.

Để hóa giải điều này, nếu nhà có góc nhọn chiếu vào cửa nên đặt một đôi kỳ lân bằng đồng ở cửa và treo một chiếc gương cầu lồi hoặc gương phẳng trên mi cửa nhằm phản chiếu lại góc nhọn. Tuyệt đối chú ý không được treo gương cầu lõm vì tác dụng của gương cầu lõm thu thập và tụ khí.

Cách hóa giải trên cho trường hợp góc nhọn đối diện từ bên ngoài nhà, nếu trong phòng có góc nhọn đối diện cửa, gia chỉ nên kê tủ gỗ hoặc các đồ đạc khác để che đi góc nhọn đó, biến nguy hiểm thành vô sự.