Tin tức

5 lưu ý khi lựa chọn cửa gỗ trong trang trí nội thất

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại cửa trang trí nội thất với những ưu nhược điểm và mức chi phí đầu tư khác nhau. Chỉ xét riêng nhóm cửa gỗ cũng có nhiều chất liệu, vậy khi lựa chọn cửa gỗ chúng ta cần quan tâm những vấn đề gì, cùng Kingwood tham khảo 5 lưu ý sau:

1. Chất liệu của cửa gỗ

Trên thị trường hiện tại có thể chia làm 3 nhóm cửa gỗ trang trí nội thất phổ biến như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp thông thường (HDF, MDF), cửa gỗ công nghiệp hiện đại. Trong đó cửa gỗ công nghiệp hiện đại thường là cửa gỗ composite chống cháy và chịu nước. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau vì vậy để lựa chọn được loại cửa gỗ nào phù hợp là sự kết hợp giữa các yếu tố độ bền, giá cả, thẩm mỹ và đặc điểm của từng loại cửa.

chọn cửa trong trang trí nội thất

Lựa chọn trang trí nội thất với cửa gỗ composite

2. Vị trí lắp đặt

Việc lựa chọn chất liệu cũng liên quan chặt chẽ tới vị trí lắp đặt cửa, mỗi vị trí khác nhau trong công trình đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, cho nên cần lưu ý xác định và lên phương án ngay từ khi có nhu cầu trang trí nội thất. Vị trí ban công đòi hỏi cửa chịu nắng gió hay nước mưa, vị trí cửa phòng ngủ lại đòi hỏi ấm cúng, cách âm, cách nhiệt. Cửa văn phòng lại đòi hỏi sự thông thoáng, sang trọng. Cửa nhà vệ sinh thì phải chọn loại cửa chịu nước chống được ẩm mốc…

3. Yêu cầu kỹ thuật

Gỗ kết hợp với các bộ phận và phụ kiện trên cửa tạo nên một bộ cửa hoàn chỉnh. Vì vậy khi lựa chọn lắp đặt cửa gỗ cần tham khảo và tìm hiểu các đặc tính kỹ thuật của từng loại cửa, các phụ kiện, nhằm đảm bảo cho cánh cửa gỗ đạt được những yêu cầu độ chắc chắn và kín khít. Chỉ sơ suất nhỏ trong quá trình lắp dựng, bắt vít khuôn cửa thì rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh, lệch lạc gây khó chịu cho người sử dụng.

cửa gỗ composite trong trang trí nội thất

Dòng cửa gỗ composite của Kingwood với nhiều cải tiến về công nghệ, mẫu mã

4. Yếu tố thẩm mỹ

Nếu bạn là người trẻ trung và thích sự hiện đại thì những mẫu cửa gỗ công nghiệp phẳng, đơn màu sẽ là những lựa chọn phù hợp. Đối với các khách hàng trung tuổi hoặc thích sự cổ điển ấm áp thì cửa gỗ tự nhiên với những đường nét trang trí sẽ thích hợp hơn.

5. Lựa chọn thương hiệu cửa gỗ

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường cửa gỗ trong nước đang ngày một phát triển mạnh thì rất nhiều thương hiệu cửa gỗ công nghiệp cao cấp trên thế giới đã được du nhập vào nước ta. Ngoài ra cũng đã có một số nhà máy sản xuất ra được những sản phẩm cửa gỗ cao cấp với chất lượng tốt không hề thua kém chất lượng những sản phẩm nhập khẩu.

trang trí nội thất

Cửa gỗ composite Kingdoor độ bền vượt thời gian và có chi phí hợp lý nhất

Trong đó, sản phẩm Kingdoor của Kingwood tự tin là một trong các sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực thi công công trình và trang trí nội thất. Kingwood sản xuất cửa gỗ composite Kingdoor trên dây chuyền máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, Kingwood hy vọng rằng vật liệu mang tính đột phá này sẽ mang đến cho công trình và người dùng Việt Nam những sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được nhiều tiêu chí về mỹ thuật, về chất lượng và đặc biệt là về giá thành.