Tin tức

5 lý do thuyết phục bạn nên lát sàn gỗ composite

Trong khi sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên trong nhà và ngoài trời, cho dù có cẩn thận cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị ngấm nước, dẫn tới hiện tượng bị phồng rộp. Qua bài viết dưới đây, 5 lý do mà Kingwood khuyên bạn nên sử dụng gỗ composite cho các công trình xây dựng.

Hạn chế tình trạng cong vênh và ẩm ướt

Nước ta thuộc đới khí hậu nóng ẩm, mùa mưa nhiều nên việc sàn nhà đối mặt với tình trạng ẩm ướt, ngấm nước là rất phổ biến. Ngoài ra, gỗ tự nhiên thường có khuynh hướng tích tụ ẩm ướt, nấm mốc và có thể bị cong vênh sau thời gian dài sử dụng. Gỗ composite có độ bền tốt hơn so với các loại gỗ tự nhiên, có khả năng chống chịu lại sự thay đổi của thời tiết. Hạn chế cong vênh, chịu nước là lý do đầu tiên bạn nên sử dụng gỗ composite cho các công trình gỗ nói chung và sàn nhà nói riêng.

gỗ composite

gỗ composite có thể ứng dụng sàn gỗ trong nhà và ngoài trời

Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa

Bảo trì cũng có khái niệm gần giống với độ bền, bảo trì tức là tần suất bạn sẽ cần phải sửa chữa và làm vệ sinh để nguyên vật liệu của mình sử dụng được lâu hơn. Với sàn gỗ thông thường, khi sử dụng lâu ngày sẽ mất lớp bóng trên bề mặt và phải đánh bóng lại để giữ trạng thái sáng, sạch trạng như ban đầu. Ngoài ra, sử dụng sàn gỗ tự nhiên còn phải chi tiền cho những loại nước lau sàn chuyên dụng vì các sản phẩm thông thường có thể làm cong vênh gỗ. gỗ composite có tần suất bảo trì khá thấp, có thể được làm sạch dễ dàng, vì vậy bạn không phải dành thời gian cho việc lo lắng và đắn đo giữ gìn.

bảo trì sàn gỗ composite

Sàn gỗ tự nhiên thường xuyên phải đánh bóng, làm mới bề mặt

Hạn chế vết bẩn lâu ngày, chống trầy xước và không mối mọt

Trong quá trình sử dụng, sàn nhà không thể tránh được những va chạm giữa các vật dụng khác, những yếu tố khách quan. Gỗ tự nhiên dễ dàng trầy xước, ngấm nưóc, tạo điểm tích tụ, tạo môi trường ẩm mốc cho côn trùng, mối mọt. Sàn nhà sử dụng gỗ composite thì ngược lại, bề mặt dễ dàng vệ sinh, chống thấm, không bị tích tụ độ ẩm.

Thiết kế

Trong nội thất hiện đại, người ta luôn đặt sự hoàn hảo hàng đầu thì tính kết nối trong thiết kế là một trong những điều được chú trọng hơn lúc nào hết. Không chỉ diện tích gỗ trong căn nhà mà cả diện tích sàn gỗ ở không gian bên ngoài cũng cần có cùng họa tiết, hoa văn và kiểu dáng giống nhau. Và đương nhiên, gỗ tự nhiên rất khó làm được điều đó vì chúng được cắt lát, điều này khiến các vân gỗ, màu sắc bị xáo trộn, không thống nhất. Sàn gỗ ngoài trời Kingwood mang lại không gian kiến trúc hiện đại, đồng nhất. Sàn gỗ Composite có nhiều màu sắc, kết cấu và họa tiết khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Tính an toàn và bảo vệ môi trường

sàn gỗ composite

Sàn nhà là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên tiếp xúc

Từ năm 2003, người ta đã phát hiện ra rằng, các sàn gỗ hiện nay trên thị trường thường được bảo quản bằng một chất có tên là Chromated Copper Arsenate (CCA) mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã khuyến cáo không sử dụng vì nguy hiểm cho con người. Với những sản phẩm gỗ được xử lý bằng CCA, chất asen có thể thoát ra bên ngoài khi gặp nước, gây nguy hiểm cho người và động vật khi chạm vào, không những thế chúng còn làm ô nhiễm không gian sống của các loài cây mọc xung quanh.

gỗ composite không chứa CCA vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng. Gỗ composite không còn là vật liệu quá mới trên thị thường, chúng sử dụng trong nhiều công trình nhà ở cũng như khách sạn, trường học, bệnh viện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng để làm sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.