Tin tức

Chú ý đại kỵ cửa đối cửa và 4 cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Có thể bạn chưa biết trong phong thủy nhà ở, cửa là đường nạp khí, các cửa trong nhà cần được thiết kế đan xen, so le nhau, nếu thiết kế cửa đối cử trong nhà sẽ ảnh hưởng cực kì xấu đến vận thế, sức khỏe của gia chủ. Vậy cấu trúc “cửa đối cửa” là như thế nào trong phong thủy nhà ở? Tác hại của cách thiết kế này ra sao và cách hóa giải vận hạn thế nào? Kingwood sẽ phân tích cấu trúc "cửa đối cửa" và tổng hợp 4 cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Cấu trúc "cửa đối cửa" là gì? Vì sao là đại kỵ?

Trong phong thủy nhà ở, cửa là đường nạp khí, các cửa trong nhà cần được thiết kế đan xen, so le nhau, không được đối diện để tránh hình thành thế đối xung, dù là bất cứ kiểu cửa nào: cửa phòng ngủ, cửa bếp, cửa chính, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà kho... vì vậy, cấu trúc "cửa đối cửa" ý chỉ thiết kế các cửa đối diện nhau. Ngoài ra, dân gian từ xưa quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người”.

phong thủy nhà ở

Cấu trúc "cửa đối cửa" là thiết kế cửa phòng đối diện nhau

Vì thế, khi “cửa đối cửa” thì điều đó ám chỉ sự đấu khẩu, gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa hai vợ chồng gia chủ, trước là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình sau là ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

Nếu như cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng kho, phòng thay đồ… tức là những không gian không nhiều sát khí sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ còn lại. Đối diện cửa phòng ngủ là cửa phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” gây nên như nêu trên thì nó còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà ấy.

4 cách hóa giải cấu trúc cửa đối cửa

Cách 1: Trong phong thủy nhà ở, để hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên thì biện pháp đầu tiên và cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa.

phong thủy nhà ở

Đặt cây xanh ở hành lang cửa, giữa các phòng

Cách 2: Nếu không thể chỉnh sửa cửa được thì có thể dùng biện pháp hóa giải tạm thời bằng cách treo ở hai cánh cửa đối diện nhau ấy những bức rèm vải hoặc những bức mành sáo bằng các vật liệu nhẹ, trang nhã và không gây tiếng động ồn ào. Tuy là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng có tác dụng hóa giải, ngăn cản sát khí do hiện tượng “cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý.

Cách 3: Cây cảnh là một vật có tác dụng phong thủy nhà ở rất tốt, nhất là các cây xanh, nhiều lá hoặc lá lớn. Chính vì vậy, bạn có thể trồng một cây cảnh vào một chiếc chậu và đặt nó trên đường đi chính của năng lượng trong nhà để làm đổi hướng dòng chảy năng lượng.

Cách 4: Nếu chọn giải pháp lâu dài và đúng với phong thủy nhà ở thì cách tốt nhất là trên đầu mỗi cửa treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải