Tin tức

Cửa gỗ chống cháy - xu hướng mới trong nội thất hiện đại

Hiện nay, cửa gỗ chống cháy được sử dụng khá phổ biến trong nhiều chung cư, căn hộ hiện đại, văn phòng cao tầng, nhà hàng khách sạn… có thể làm cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa vệ sinh rất tiện nghi, hiện đại mà giá thành lại hết sức phải chăng.

Gỗ chống cháy là gì?

gỗ chống cháy thường được làm từ gỗ Composite (WPC) là một loại nguyên liệu tổng hợp, được hình thành từ gỗ (như mạt cưa, tre nứa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, trấu...) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS…). Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu. Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường… sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp với nhiều hướng ứng dụng. Các sản phẩm gỗ composite Kingwood có thể sử dụng thêm các phụ gia dùng cho việc chống cháy, kháng cháy để giảm thiểu rủi ro nếu có cháy xảy ra.

gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy composite Kingwood

Ứng dụng gỗ chống cháy trong xu hướng nội thất hiện đại

Hiện nay, cửa gỗ chống cháy được sử dụng khá phổ biến trong nhiều chung cư, căn hộ hiện đại, văn phòng cao tầng, nhà hàng khách sạn… có thể làm cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa vệ sinh rất tiện nghi, hiện đại mà giá thành lại hết sức phải chăng. Hơn thế, nhờ cấu thành từ nhiều chất liệu đặc biệt, loại cửa gỗ công nghiệp chống cháy sớm thông dụng và trở thành phần quan trọng, bảo đảm căn nhà khỏi các đám cháy.

cửa gỗ chống cháy

Ứng dụng gỗ chống cháy trong căn hộ chung cư

Tại các khu chung cư, nhà hàng, khách sạn, các khu đô thị đông người… việc sử dụng cửa gỗ chống cháy trở thành một yêu cầu bức thiết. Nếu không may hỏa hoạn xảy ra thì loại cửa này sẽ giúp ngăn chia các bộ phận dễ bắt lửa trong một khoảng thời gian nhất định, tạo điều kiện cho việc sơ tán người và tài sản được dễ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.