Tin tức

Hướng dẫn trang trí nhà ở với nội thất gỗ composite

gỗ composite ưu việt hơn bất cứ loại vật liệu nào nhờ có độ cứng, bền, đẹp, nhẹ lại có màu sắc tự nhiên. Vì vậy, khi có ý định trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn đừng bỏ qua loại vật liệu này nhé. Sau đây, Kingwood xin hướng dẫn trang trí với một số nội thất gỗ.

Sàn và trần gỗ

trang trí sàn bằng gỗ composite

Trang trí sàn và trần với gỗ composite bền đẹp

Nếu dùng gỗ tự nhiên thì sẽ có các loại sàn như căm xe, giáng hương, chiu liu, cà chít, xoan đào, cao su… Điểm mạnh của sàn gỗ tự nhiên là bền màu, cho mùi hương đặc biệt nhưng điểm yếu là đắt đỏ và thường hay bị cong vênh khi trời nắng nóng hoặc ẩm ướt khi mùa mưa. Vì vậy, cần cân nhắc dùng sàn gỗ công nghiệp như gỗ chịu nước composite. Ở những nơi đi lại nhiều thì dùng ván sàn với độ dày 12 mm thay vì 8 mm và lưu ý màu sắc phải hài hòa với màu tường cũng như màu tổng thể các chi tiết trong nhà.

Ốp tường

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam là một thử thách lớn cho gỗ, nhất là những mảng ốp tường. Sự cong vênh là điều khó tránh nếu không xử lý gỗ cẩn thận. Gỗ composite hay các loại gỗ công nghiệp cao cấp dùng cho mặt đứng sẽ là những lựa chọn tốt để làm đẹp bức tường. Ốp gỗ là một giải pháp tốt tạo nên một lớp vỏ chắc chắn, an toàn, sạch sẽ với độ bền cao hơn các chất liệu trang trí khác.

Phòng khách

gỗ composite trong căn nhà hiện đại

Với nhà ở hiện đại, gỗ rất được các gia chủ ưa chuộng.

Bàn và ghế là điểm nổi bật và gắn liền với con người nhiều nhất trong tất cả các đồ nội thất phòng khách. Chất liệu dành cho ghế sofa là gỗ và vải nhưng chủ yếu là gỗ vì độ bền và chắc chắn. Gỗ dùng thiết kế ghế sofa nên vuông vức và có tông màu nâu sậm hoặc đen mun để làm bật tính hiện đại và sang trọng

Kệ tivi phòng khách có thể sử dụng gỗ công nghiệp, đặc biệt loại cao cấp là gỗ composite vì khả năng dễ kết hợp nội thất, lắp đặt dễ dàng.

Cầu thang

cầu thang gỗ composite

Gỗ composite sẽ giúp cầu thang bền và sáng đẹp lâu dài

Với một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, nên ưu tiên dùng cầu thang nhẹ và gỗ là lựa chọn số một cho cầu thang này bởi đặc thù chất liệu và tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cầu thang thép và mặt bậc gỗ kết hợp, cũng một lựa chọn phổ biến và tiện lợi hiện nay. Khi dùng chất liệu gỗ, cân nhắc chất liệu gỗ composite, bởi cầu thang thường xuyên đi lại, cần độ bền, độ cứng giúp an toàn và sáng đẹp lâu dài.

Bếp ăn

Đồ gỗ cho phòng bếp nên sử dụng gỗ composite

Đồ gỗ cho phòng bếp nên sử dụng gỗ composite chịu ẩm, chịu nước

Trong phòng bếp, gỗ sẽ tiếp xúc với nước và lửa, khi lắp đặt gỗ cần đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ. Không gian này ưu tiên sự đồng bộ về chất liệu cũng như màu sắc sàn, tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn. Gỗ composite là lựa chọn thích hợp nhất, ứng dụng mọi ưu điểm chống cháy, chịu nước, bề mặt tủ bếp và bàn ăn gỗ composite dễ vệ sinh, bền đẹp vượt thời gian.