Tin tức

Lựa chọn các nội thất chống cháy cho gia đình

Để bảo đảm sự an toàn cho căn hộ, việc lựa chọn và sử dụng những sản phẩm, đặc biệt là đồ nội thất chống cháy là vô cùng quan trọng, giúp giảm khả năng bùng phát lửa khi đặt gần hoặc tiếp xúc với nguồn nhiệt.

Cửa chống cháy

Đóng vai trò như lối thoát trong ngôi nhà, khi mua cửa, gia đình có thể lựa chọn các vật liệu có tính năng chống cháy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế.

cửa gỗ nội thất chống cháy

Ứng dụng nội thất chống cháy trong căn hộ chung cư

Chất liệu nhựa uPVC lõi thép, cửa nhôm hoặc cửa làm từ gỗ composite chống cháy có thể giảm thiểu sự lan tỏa của lửa hay ngăn cản khói, giúp bạn có thêm thời gian để bảo vệ tính mạng và tài sản. Cửa có tính năng đóng mở tự động khi xảy ra cháy nổ cũng là một lựa chọn. Loại cửa này dùng phổ biến trong nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại….

Nệm kháng cháy

Không riêng gì gian bếp hay phòng khách, phòng ngủ cũng có nguy cơ là nơi bắt nguồn cháy. Không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của bố mẹ và con cái thường ở trên chiếc giường nệm êm ái. Tuy nhiên, các hành vi bất cẩn như để tàn thuốc rơi xuống nệm, để quên bàn ủi, sạc pin kém chất lượng dễ phát tia lửa điện… thường là nguyên nhân khiến lửa bùng phát.

nội thất chống cháy

Nệm làm từ cao su tự nhiên có khả năng kháng cháy

Nệm thông thường dễ bén lửa và phát cháy. Bởi vậy, gia đình có thể cân nhắc lựa chọn loại sản phẩm có khả năng kháng cháy để đảm bảo hơn sự an toàn cho mọi thành viên. Nệm làm từ cao su thiên nhiên có khả năng kháng cháy tốt là một lựa chọn hoàn hảo.

Vách ngăn chống cháy

Các vách ngăn làm bằng vật liệu chống cháy sẽ ngăn cách các khu vực trong nhà, làm giảm sự lan tỏa của đám cháy. Không chỉ giúp hạn chế hủy hoại ngôi nhà, vách ngăn còn kéo dài thời gian di tản hoặc tìm được nơi an toàn. Vách ngăn có khả năng chống cháy tốt nhất phải kể đến loại vách được làm từ: thạch cao hoặc gỗ composite.

vách ngăn trong nội thất chống cháy

Vách ngăn làm từ gỗ composite là nội thất chống cháy tốt

Đồ trang trí nội thất, sàn nhà

Đồ trang trí xuất hiện hầu hết trong căn nhà, đóng vai trò quan trọng tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian. Trước đây, các đồ nội thất như: giường tủ, bàn ghế, kệ trang trí hay thậm chí cả sàn nhà… thường được làm từ gỗ. Nhưng như bạn biết đó, gỗ là một loại vật liệu bắt lửa và dễ cháy.

nội thất chống cháy trong bếp

Tủ bếp làm từ gỗ composite vừa tôn lên vẻ đẹp, vừa có khả năng chống cháy

Dựa trên kinh nghiệm và sự am hiểu về nguyên liệu gỗ cùng các phụ gia sản xuất, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm ván gỗ nhựa và sàn gỗ nhựa mang thương hiệu KingWood.Với những ưu điểm vượt trội và đặc biệt là khả năng chống cháy cực tốt, các dòng sản phẩm này có thể thay thế và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của gỗ tự nhiên, gỗ công nhiệp hay MDF…ứng dụng thích hợp làm các nội thất chống cháy.