Tin tức

Lựa chọn cửa gỗ trong xây dựng và trang trí nội thất

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, có rất nhiều chất liệu để khách hàng lựa chọn làm cửa gỗ. Nhưng để tổng quát về ưu, nhược điểm của từng chất liệu, mời quý khách tham khảo bài viết sau đây:

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có ưu điểm là đẹp, có kết cấu đồng chất, cứng cáp và tạo được nhiều kiểu dáng. Nguyên liệu gỗ tự nhiên đa dạng, có thể được nhập từ các nước châu Á, Bắc Mỹ... Gỗ thường dùng làm cửa là căm xe, giáng hương, cẩm lai, gõ đỏ, sồi, alder, pine, cherry, mahogany... Cửa có thể mở theo kiểu thông thường, có thể mở lật, nghiêng hay lùa. Về kiểu dáng, mặt cửa có thể là panô, chạm khắc hoa văn, có thể là đường vát xiên, hình tròn, đa giác... hoặc kết hợp với lá sách, với kính màu, kính trong, kính thể hiện họa tiết bằng keo, bằng ron chì ... trang trí nội thất rất bắt mắt.

gỗ tự nhiên trong trang trí nội thất

Gỗ tự nhiên thích hợp ứng dụng đồ gỗ điêu khắc

Tuy nhiên, cửa gỗ tự nhiên cũng có những hạn chế nhất định như nặng, làm tăng tải trọng cho nền móng công trình và giá khá cao. Gỗ sẽ không bền lâu trong môi trường ẩm ướt - dễ hư mục, bị biến dạng, cong vênh hay co ngót dưới tác động của thời tiết. Gỗ tự nhiên dễ mối mọt nếu không được bảo vệ kĩ càng.

Cửa gỗ nhân tạo - HDF

Do nguyên liệu gỗ được ưa chuộng nhưng mắc và khan nên các nhà sản xuất đã tạo ra một chất liệu gỗ mới - HDF (high density fiber). HDF chuyên dụng làm cửa là một loại bột gỗ đã qua xử lý và nén, ép với keo đặc biệt dưới áp lực cao để tạo thành tấm.

lựa chọn gỗ trong trang trí nội thất

Gỗ HDF thích hợp làm cửa gỗ với nét đẹp cổ điển

 Khung xương bên trong cửa gỗ HDF thường là gỗ cứng hay gỗ thông tự nhiên cắt ngắn ghép lại và qua tẩm sẩy để hạn chế tối đa sự co ngót, biến dạng của vật liệu. Từ đó, ưu điểm loại cửa gỗ này là đẹp, rẻ, phong phú mẫu mã trang trí nội thất đep mắt hơn so với gỗ tự nhiên, nhưng vẫn có những hạn chế như không chịu được ẩm, dễ mốc, cong vênh, dễ bị mối mọt...

Gỗ Composite

Khi mà gỗ tự nhiên, gỗ HDF bắt đầu bộc lộ những nhược điểm về khả năng chịu nước, chống thời tiết khắc nghiệt...và nó mang quá nhiều hóa chất độc hại cho con người khi sử dụng. Nắm bắt được những gì cần thiết nhất cho khách hàng, Kingwood đã tiên phong sản xuất dòng sản phẩm gỗ composite. Với đầy đủ những tính chất của gỗ tự nhiên như và hơn thế nữa như: chống nước tuyệt đối, không mối mọt, không cong vênh, co ngót, sử dụng nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường trang trí nội thất đẹp mắt nhưng giá cả chỉ tương đương với sản phẩm gỗ HDF.

gỗ composite trong trang trí nội thất

Ngoài cửa, gỗ composite thích hợp làm tủ, bàn trang trí nội thất

Sự xuất hiện của Gỗ Composite KingWood đã tạo nên một bước tiến mới trong nghành xây dựng, sản phẩm cửa gỗ composite KingWood giúp khách hàng dễ dàng thi công, tiện lợi trong việc sử dụng, màu sắc vân gỗ tự nhiên cho bạn thêm những sự lựa chọn trong trang trí nội thất.