Tin tức

Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp và cách khắc phục

Sàn gỗ là mặt hàng tuyệt vời để thay thế đá lát hay gạch men. Tuy nhiên tình trạng ván sàn gỗ bị phồng rộp sau một thời gian sử dụng làm mất đi tính thẩm mỹ và gây bất tiện cho căn nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, cùng Kingwood tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này:

Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị ngấm nước, phồng rộp

sàn gỗ bị phồng rộp

Sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp do ẩm ướt, ngấm nước

Độ ẩm không khí cao, bị ngấm nước trong thời gian dài là nguyên nhân chính khiến sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp. Mỗi loại sàn gỗ, nhất là sàn gỗ tự nhiên lại có khả năng chống ẩm khác nhau. Bởi vậy, dù có được rút hết hơi nước sau khi thi công thì mặt hàng này cũng có thể hút hơi ẩm ẩm, bị ngấm nước khi quá thời hạn cho phép và trở nên hư, hỏng. Sản phầm sàn gỗ có chất lượng không tốt, độ chống ẩm không cao, vật liệu cấu thành sản phẩm không đảm bảo cũng dễ gây nên hiện tượng hỏng sàn, dễ bị cong vênh.

Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng rộp do ngấm nước

Sàn gỗ bị phồng rộp là nỗi lo của nhiều gia chủ, song bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được vấn đề này. Nếu mức độ phồng của sàn gỗ không quá lớn, do mới bị ảnh hưởng hoặc tiếp xúc nước trong thời gian ngắn, có thể xử lý bằng cách tháo phần ván gỗ có hiện tượng phồng rộp mang đi lau sạch rồi hong khô trong điều kiện mát mẻ. Chú ý không phơi ván gỗ ngoài nắng hay không hong khô bằng lửa trực tiếp, việc phơi sàn có thể dẫn tới việc sàn hư hại nặng hơn. Trong trường hợp sàn gỗ bị phồng nặng, không nên chọn cách khắc phục lại sàn do có thể tốn nhiều công sức mà không lấy lại được chất lượng cũng như thẩm mỹ ban đầu, nên thay mới phần ván sàn gỗ bị phồng rộp.

Biện pháp tránh sàn gỗ cong phồng

Bạn nên chọn loại sàn gỗ chất lượng cao ngay từ đầu, tránh trường hợp vì ham rẻ mà mua phải sàn gỗ kém chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau. Bạn cũng nên giám sát quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ nhà cẩn thận, tránh để tình trạng quá khít nhau, quá sát chân tường hoặc lát thông giữa các phòng với nhau.

sàn gỗ composite

sàn gỗ composite chống nước tuyệt đối, không cong vênh

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường sử dụng phổ biến sàn gỗ composite, loại sàn gỗ chống nước với nhiều ưu điểm, ứng dụng thích hợp cả sàn gỗ ngoài trời với độ bền cao. Kingwood hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm bắt được nguyên nhân gây ra hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp, biến dạng khi bị ngấm nước, cũng như biết được cách khắc phục và lựa chọn sàn gỗ chất lượng hơn.