Tin tức

Những cách để lựa chọn cửa thông phòng đẹp

Cửa gỗ thông phòng đẹp ngoài kiểu dáng thẩm mỹ ra còn cần phải hợp với nội thất, màu sắc, thiết kế bên trong căn nhà để tạo nên sự đồng nhất về tổng thể. Hơn nữa một cánh cửa thông phòng đẹp không chỉ ở vẻ ngoài hào nhoáng mà quan trọng hơn là chất lượng, độ bền của cánh cửa. Vậy làm thế nào để lựa chọn cửa gỗ thông phòng đẹp hiện đại?

Chất liệu cửa thông phòng đẹp

Trước đây khi nền công nghiệp chưa phát triển, nguồn nguyên liệu chính của con người vẫn phụ thuộc vào tự nhiên thì lựa chọn trong xây sửa nhà cửa chủ yếu là gỗ tự nhiên. Tuy nhiên ngày nay nhờ sự tiến bộ của khoa học, công nghệ nhiều vật liệu nội thất mới ra đời, thay thế và hạn chế những điểm yếu của gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF, cửa gỗ composite, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính…mỗi loại đều có những ưu điểm riêng và tất nhiên độ bền giá trị sử dụng cũng khác nhau.

cửa thông phòng gỗ composite

Cửa thông phòng gỗ composite có độ bền vượt thời gian

Nói riêng về lựa chọn chất liệu cửa thông phòng, đa phần các gia đình hiện nay thường lựa chọn cửa gỗ công nghiệp, bởi tính ổn định hơn trong quá trình sử dụng và khá tiết kiệm so với cửa gỗ tự nhiên trong khi vẫn đem lại độ bền và thời gian sử dụng đáng kể. Với các công trình có chi phí đầu tư giới hạn, cửa thông phòng có thể sử dụng gỗ công nghiệp MDF, vì giá thành tương đối rẻ. Với những công trình ở vùng khí hậu nóng ẩm mưa nhiều hay những vị trí cửa có điều kiện không khí kém khô ráo thì cửa gỗ composite chịu nước là lựa chọn đáng chú ý với khả năng chịu nước 100% cùng độ ổn định tuyệt đối. Gỗ composite thích hợp nhất ứng dụng làm cửa gỗ thông phòng nhiều vị trí như cửa phòng ngủ, cửa phòng làm việc hay cửa nhà vệ sinh nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi ẩm.

cửa thông phòng

Cửa gỗ composite có khả năng chịu nước tuyệt đối 100%

Lựa chọn mẫu mã cửa thông phòng đẹp

Có rất nhiều cách để gia chủ lựa chọn được những mẫu mã yêu thích, tuy nhiên một mẫu gỗ đẹp trên catalogue không có nghĩa khi lắp đặt lên cũng đẹp. Nó phụ thuộc rất nhiều vào việc phối hợp vân gỗ, mẫu mã, màu sắc với các đồ nội thất khác trong căn nhà. Khi lựa chọn màu sắc cửa gỗ chủ nhà nên chú ý lựa chọn phối hợp theo sàn gỗ, màu tường để tạo nên sự tương phản cũng như điểm nhấn khi nhìn vào.

cửa thông phòng đẹp

Lựa chọn gam màu thích hợp, khiến căn phòng vừa sang trọng vừa ấm cúng

Đối với những không gian cổ điển thì lựa chọn cửa thông phòng hiện đại với những gam màu đặc biệt lại không phải là lựa chọn thích hợp, trong trường hợp này chủ nhà nên lựa chọn bề mặt cửa các màu vân gỗ truyền thống với gam màu cánh gián, cánh gián non, màu gỗ tự nhiên… nên ưu tiên những mẫu cửa gỗ có các đường huỳnh cân đối. Cửa gỗ thông phòng đẹp còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, màu cửa hợp mệnh gia chủ, số đo lỗ ban...là các vấn đề mà chủ nhà nên lưu ý khi lựa chọn cửa thông phòng.