Tin tức

Phong thủy nhà bếp và 6 điều nên biết

phong thủy nhà bếp luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với mỗi gia đình. Khi lựa chọn mua, xây nhà gia chủ sẽ quan tâm tới hướng chung của cả căn nhà và hướng bày trí các phòng chức năng trong đó có nhà bếp.

Giống như phòng khách thì bếp có vị trí quan trong trong tâm thức người Việt, đây không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng mà còn thể hiện lối sống, phong cách của mỗi gia đình. Thông thường người ta sẽ chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt bếp. Việc tạo không gian hợp lí, thông thoáng, hợp phong thủy nhà bếp sẽ mang lại tâm lý thoải mái hơn.

phong thủy nhà bếp

Bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy nhà bếp, bếp là nơi tạo ra nguồn năng lượng và quyết định đến hướng đi của các năng lượng đó. Nếu bày trí không đúng có thể dẫn đến vận xui về tiền bạc, sức khỏe giảm sút. Vậy làm thế nào để có một căn bếp hợp phong thủy? Hãy cùng Kingwood tham khảo một vài lời khuyên cực hữu ích dưới đây nhé.

Thứ nhất: Không nên để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, điều này có thể tạo ra những luồng khí xấu, gây ra các bệnh qua đường ăn uống.

Thứ hai: Tránh đặt bếp gần hoặc đối diện với cửa chính của căn nhà và cửa phòng ngủ để không ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi do mùi dầu mỡ, thức ăn ám vào gây khó chịu.

Thứ ba: Nên bố trí bếp ở những hướng lành và hợp với cung bổn mạng vừa trấn áp được khí hung vừa tiếp thu được khí lành mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu muốn các món ăn luôn được thơm ngon thì nên đặt bếp ở hướng Thiên Y, hướng này rất có lợi cho các thai phụ.

phong thủy nhà bếp gỗ composite

tủ bếp gỗ composite sang trọng

Thứ tư: Màu sắc trang trí trong nhà bếp phải hài hòa, sử dụng tông màu hợp với mệnh gia chủ, dưới bếp cần khô thoáng không được đọng nước. Đảm bảo bếp ở các vị trí có ánh sáng hài hòa, thoáng mát, có quạt thông gió hoặc máy khử mùi để không khí trong nhà luôn được lưu thông.

Thứ năm: Gia chủ muốn phát tài, thịnh vượng, nên đặt bếp ở những nơi tránh gió, ở vị trí trong cùng của nhà, cửa vào bếp tương hợp với nơi đặt bếp.

Thứ sáu: Khi xây bếp cần tránh xa các giếng nước hay gầm cầu thang, tránh đặt bếp dưới dầm nhà bởi các vị trí này rất dễ khiến gia chủ bị ốm đau và gia đình khó hòa thuận.

Trên đây là 6 điều cơ bản nhất bạn nên biết để có thiết kế hợp phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên mỗi khu bếp lại có những đặc tính khác nhau, bởi vậy bạn nên lựa chọn và cân nhắc các nguyên tắc sao cho phù hợp, thuận tiện nhất giúp đem lại nhiều tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho cả gia đình.