Tin tức

Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở

Phòng ngủ là nơi mỗi người dành đến ⅓ thời gian mỗi ngày để nghỉ ngơi, do đó thiết kế và sắp xếp phòng ngủ rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

Phòng ngủ cần đặt đúng hướng

Theo phong thủy nhà ở, hướng của phòng ngủ sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Chẳng hạn nếu thiên về sức khỏe thì nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

phong thủy nhà ở

Lựa chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở

Trường hợp với giường ngủ, bạn phải luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân của người nằm trên giường ngủ luôn hướng ra cửa, để có thể quan sát bên ngoài. Tuy nhiên cần lưu ý là giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

Phòng ngủ nằm ở phần sau căn nhà

Nếu trường hợp chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì nên đặt phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Lý do vì phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Trường hợp nhà có phân tầng thì phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

đặt phòng ngủ trong phòng thủy nhà ở

Không nên đặt phòng ngủ đối diện phòng tắm

Nguyên nhân là vì cơ thể con người phần lớn là nước, khi chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, điều này làm mất cân bằng cho cơ thể và tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí của cả 2 phòng, bạn nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

Không nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ

Quan niệm phong thủy nhà ở cho rằng phòng ngủ không nên đặt cây cảnh hoặc các vật như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.